Trang Chủ | Giới Thiệu | Giải thưởng | Công Trình Tiêu Biểu | Thi công | Phong thủy | Liên Hệ  
XÂY NHÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ “Âm Dương điều hòa”

 
 

 

Theo quan niệm của người xưa thì thế nhà, hướng nhà và cách cấu trúc bày trí của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến chủ ngôi nhà ấy, từ sức khoẻ đến tài lộc và cả công danh. Ở trong nhà nơi có ánh nắng chiếu vào thì nơi đó là Dương, chỗ nắng không tới là Âm. Âm và Dương phải hài hòa không “nóng bức” quá và cũng không “lạnh lẽo” quá thì mới tốt, mọi thành viên trong gia đình mới mạnh khoẻ, hoà thuận.
 

Cấu trúc của ngôi nhà phải ưu tiên cho những vùng Dương cho những phần quan trọng nhất. Những phần quan trọng của ngôi nhà gồm ba nơi: cửa ra vào, chỗ nằm và bếp của chủ nhân. Nếu những nơi này thiếu ánh sáng của mặt trời thì lâu dần sẽ có ám khí làm cho con người ở trong đó khó sinh sống và phát triển thuận lợi. Cả ba nơi có ánh sáng chiếu vào thì tốt. Song nếu đầu giường nằm có nhiều tia sáng mặt trời từ hướng Tây chiếu tới thì dễ làm cho con người khô héo, danh lợi thất thường không vững vàng và ổn định.

 

Nếu không bố trí tài vị (bàn thờ thần tài) được ở chỗ sáng để có lợi cho tài vượng thì phải mắc thêm đèn. Mặt khác, muốn cho tài vượng thì cũng có thể trồng thêm cây có lá xanh quanh năm ở ngoài. Trồng cây phải lựa cây có lá to, nhiều thịt, nếu không trồng được cây, có thể kê bộ salon để làm nơi tiếp khách.

Trong việc bố trí phối hợp không gian cho bếp cần tránh những điều cấm kỵ sau:

Bếp lò không được đối diện với cửa ra vào. Cổ nhân có câu “ Khai môn kiến tác, tài phú đa hao” (Vừa là cửa ra vào lẫn cửa bếp, hao tài tốn của) Nếu thấy có hiện tượng trên phải chuyển bếp ngay, vạn nhất không được thì có thể dùng mành mành bằng ngọc trai ở cửa bếp để hoá giải.
 

Bếp không được đối diện với nhà xí.