Trang Chủ | Giới Thiệu | Giải thưởng | Công Trình Tiêu Biểu | Thi công | Phong thủy | Liên Hệ  
 PHONG THỦY

 
 

 

TƯỚNG TRẠCH

Muốn biết tai họa có tới một nhà nào đó hay không, hãy xem cửa cổng của phòng ốc nhà có đối diện với cửa bếp và Thiên Tỉnh thế nào.
 

Trước cửa có cây liễu, cành uốn cong hướng vào nhà thì tiền tài dồn đến. Nếu trên cây ứa chảy chất lỏng màu vàng, nhà bị thị phi, bệnh tật.

 

PHẠM KỴ

Rất ít người có thể hiểu hết sự huyền diệu của phép Âm Dương. Cha dạy con còn khó tường tận, huống hồ là người ngoài, phải rất thận trọng, không được tuỳ tiện tiết lộ thiên cơ.

Thanh Long, Bạch Hổ không thể bên thấp, bên cao, huyệt nhị nhô cao lên hứng gío thì tai họa liên miên, mười năm sau sẽ chết cả nhà. Phía trước nhà có cây cầu cao, hai bên trái phải ngay ngắn thì nhà sẽ dư tiền của, phú quý, nhưng nếu chĩa thẳng vào đầu nhà thì gia sản suy bại, bên cạnh nhà có tiếng nước chảy róc rách suốt ngày đêm thì gia đình lụn bại, thân nhân chết chóc. Kích thước cổng và cửa rộng hay hẹp tuỳ ta lựa chọn, nhưng phải theo đúng kích thước tấc của cổ nhân thì mới mong gia tài hưng thịnh. Tường vay ở hai bên cổng lớn không được thiên lệch, chếch xéo. Rất kỵ ba cửa thông liền một trục, sẽ bị tà ma, trộm cướp.
 

Buổi tối có thắp đèn, không thể để xa, gần thấy rõ mồn một trong nhà, mọi chuyện hay dở, người  ngoài sẽ không tỏ hết.
 

Trước nhà trồng cây hòe, sau nhà trồng câu tử, từ cổ đến nay vẫn thế, bóng râm trùm hai phía Nam Bắc, tuyệt đối không trồng cây hoè, câu tử ở phương ác, xung phạm hung tinh mà chuốc họa vào thân. Vườn phía Đông không được trong cây đào. Hoa lạ trồng bên giếng nước thì còn khả dĩ, nếu đem bông hoa lạ thờ cúng tổ tiên thì nhất định chuốc lấy tai họa. Giếng và bếp không được liền nhau.
 

Trước nhà có hồ nước, sau nhà có sông, nếu chảy quá xiết thì bất lợi. Gần nhà có mộ phần cũ còn khả dĩ, nếu lại thêm mộ phần mới thì sẽ tổn hại đến nhân đinh.

Nếu thuỷ uốn lượn quanh Thanh Long, Bạch Hổ, con em chắc chắn đậu cao.