Trang Chủ | Giới Thiệu | Giải thưởng | Công Trình Tiêu Biểu | Phim | Thi công | Phong thủy | Liên Hệ  
 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA NHÀ Ở

 
 

 

  1. Không mua nhà có gió to

Điều đầu tiên cần chú ý là quan sát phong thế(thế gió). Nếu thấy gần nhà có gió to và mạnh thì không nên mua nữa. Phong thế quá lớn cố nhiên là không hay, nhưng nếu phong thế quá yếu, không khí kém lưu thông thì cũng lại chẳng hay.

  1. Có đủ án nắng mặt trời

Khi ta chọn nhà ở, không chỉ phải có không khí trong lành mà phải có đủ ánh sáng mặt trời. Nếu một căn phòng không đủ ánh sáng mặt trời, thì luôn luôn bị âm khí nặng nề, sẽ làm cho gia trạch bất ổn, do đó không nên ở ngôi nhà đó.

  1. Ở giữa ô nhiểm

Vị trí trung tâm không nên làm nhà xí, làm như vậy chỉ đem lại điều không may

  1. Ngõ phố đâm thẳng vào nhà

Phong thuỷ học “thích vòng lượn, kỵ trực xung” bởi cái thế trực xung rất mạnh, nếu nhà ở bị thế trực xung thì sẽ gặp hoạn nạn.

  1. Địa thế nên bằng phẳng

Nếu nhà ở chẳng may nằm ở vị trí trên dốc thì khi chọn mua phải đặc biệt chú ý quan sát kỹ hoàn cảnh xung quanh. Bởi vì xét từ góc độ Phong thuỷ học, những ngôi nhà có địa thế bằng phẳng thường vững chắc, còn bị nghiêng và dốc phần nhiều gặp nguy hiểm tai nạn xe cộ.

  1. Phía trước nhà có đường phố phản cung

Cái gọi là “phản cung” là chỉ đướng phố trước nhà quanh co, mà góc cong lại đâm thẳng vào cổng nhà. Phong thuỷ học gọi đó là “liêm đao cát yên”, vì nó có lợi ít mà hại nhiều.

  1. Không nên ở gần nơi có nhiều ống khói

Sách Phong Thuỷ học “Dương Trạch nhiếp yến” viết: “Ống khói đối diện với giường sẽ làm cho phụ nữ khó sanh đẻ”, điều đó đủ thấy ống khói đối với sức khoẻ con người có hại thế nào.

  1. Không nên ở nơi nhà tiền, miếu hậu

“Nhà tiền miếu hậu” là chỉ nơi phía trước quan phủ nha môn và phía sau tu viện đạo quân, những nơi này đều không thuận cho sự ở. Vì nơi nha môn sát khí nặng nề,nếu ở trước nó sẽ bị xung, chịu không nổi sẽ chịu tổn vong; còn miếu chùa là nơi ngưng tụ âm khí nên chớ ở gần.